Apple có thể bổ sung ứng dụng smart home trong hệ điều hành iOS 9

 

 

Apple có thể đang lên kế hoạch cho ra mắt một ứng dụng mới được thiết kế nhằm quản lý các sản phẩm gia dụng thông minh của người dùng, ứng dụng này bắt đầu khởi động vào tháng tới. Các nhân viên của Apple đang chạy thử hệ điều hành iOS 9 trong đó có bao gồm ứng dụng có tên là Home, cho phép người dùng thiết lập các sản phẩm gia dụng thông minh, nhóm chúng vào các phòng khác nhau, kết nối chúng với một chiếc Apple TV, và tìm nhiều sản phẩm mới để mua. Điều này có nghĩa là ứng dụng này phần lớn để dành cho thiết lập - dường như nó không hẳn cho phép bạn kiểm soát ngôi nhà của mình trên thực tế - mà ràng buộc bạn với cách mà Apple đã và đang định vị chương trình phụ trợ smarthome của mình, có tên là HomeKit.

Một điều hoàn toàn có thể xảy ra đó là Home này chỉ là một ứng dụng thử nghiệm nội bộ và sẽ không được ra mắt công chúng. Tuy nhiên, việc đưa cái mà 9to5Mac mô tả là  "loạt các màn hình" cho phép chúng ta tìm các ứng dụng và sản phẩm gia dụng thông minh mới cho thấy đây có thể là một ứng dụng trước sau gì cũng được tiếp cận với công chúng. Apple không có phản hồi hay bình luận nào.

Dự định của Apple là HomeKit sẽ trở thành “xương sống” đối với tất cả các sản phẩm gia dụng thông minh, cho phép nhiều thiết bị trong cùng một ngôi nhà có thể kết nối với nhau qua iOS. Các thiết bị này có thể được điều khiển bằng Siri và ứng dụng của bên thứ ba, với bất kỳ ứng dụng có thể kiểm soát các sản phẩm từ nhiều công ty khác nhau nhờ có HomeKit. Dường như không có một ứng dụng Apple nào - ngoài Siri, nếu bạn đang cân nhắc xem một ứng dụng - có thể được sử dụng để kiểm soát các sản phẩm HomeKit. Thậm chí vậy, người mua những sản phẩm này đang tìm một cách nào đó để thiết lập chúng, và ứng dụng Home tinh tế chính là cách thức hợp lý thực hiện điều này.

 
Nguồn: Sưu tầm Internet
Lên đầu