Đồng thanh cái

Đồng thanh cái là vật liệu để chế tạo Thanh cái đồng dùng trong tủ điện.

 

Đồng thanh cái

Hình ảnh: Đồng thanh cái dạng thanh dài 3m hoặc 4m

 

Đồng thanh cái làm bằng chất liệu đồng đặc. Có loại đồng thanh cái chữ nhật thành phẩm dài 3m hoặc 4m, đồng thanh cái dạng thanh tròn, đồng thanh cái dạng cuộn.

 

Đồng thanh cái dạng thanh tròn

Hình ảnh: Đồng thanh cái dạng thanh tròn

 

Đồng thanh cái dạng cuộn

Hình ảnh: Đồng thanh cái dạng cuộn (lá đồng)

 

Chức năng của đồng thanh cái trong tủ điện:

Đồng thanh cái có chức năng chính là dẫn điện từ thiết bị tổng như máy cắt, aptomat tổng,... đến các thiết bị nhánh như aptomat nhánh. Đồng thanh cái được sử dụng chủ yếu trong các tủ phân phối để đảm bảo an toàn trong vận hành và có độ thẩm mỹ cao.

Đồng thanh cái được sử dụng làm cầu nối từ đầu vào máy cắt, aptomat, ATS,... để đấu cáp điện thay vì đấu trực tiếp đầu cáp điện vào các cực của thiết bị sẽ rất khó đấu nối và không đảm bảo an toàn khi phải đấu nhiều sợi cáp trên 1 cực. Ngoài ra còn dùng đồng thanh cái làm cầu đấu trung tính, cầu đấu tiếp địa.

Tủ điện được lắp bằng đồng thanh cái nhìn rất chuyên nghiệp, đẹp mắt, độ an toàn cao. Đối với các tủ có dòng điện lớn, nhiều thiết bị thì việc sử dụng dây cáp để đấu các thiết bị trong tủ là không khả thi.

 

Thanh cái đồng trong tủ điện

Hình ảnh: Thanh cái đồng trong tủ điện

 

Thanh cái đồng trong tủ điện có thể để trần hoặc bọc gen co nhiệt cách điện (đỏ - vàng - xanh) tăng độ an toàn và tính thẩm mỹ.

Một số tủ điện có tiêu chuẩn kỹ thuật cao còn phải mạ thiếc cho thanh cái đồng. Mạ thiếc giúp bảo vệ đồng khỏi bị oxy hóa. Mặc dù việc này không hoàn toàn ngăn chặn được oxy hóa trong thời gian dài nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể tác động của oxy hóa giữ cho thanh đồng được bền hơn, đảm bảo dẫn điện tốt.

 

Thanh cái đồng mạ thiếc

Hình ảnh: Thanh cái đồng mạ thiếc

 

Gia công đồng thanh cái:

Vì đồng thanh cái là vật liệu cứng nên cần có máy chuyên dụng để gia công thanh cái. Bộ thiết bị cơ bản để gia công thanh cái bao gồm: đầu cắt, đầu uốn, đầu đột, bơm thủy lực (có thể dùng loại bơm tay hoặc bơm điện).

 

Các loại đồng thanh cái thông dụng:

-   Đồng thanh cái dạng thanh dài 4m (có thể cắt theo yêu cầu): dầy 4mm - 15mm, rộng từ 10mm - 150mm.

-   Đồng thanh cái dạng cuộn: dầy 2mm - 3mm, rộng từ 10mm - 15mm.

Liên hệ mua hàng

Ms. Lê Thị Thanh

-   Mobile/Zalo: 0934.664.698

-   Email: thanhlt@dtech.vn

 

Sản phẩm
12
Lên đầu