Bước đầu thành công của GE trong việc sử dụng hệ thống đèn giao thông thông minh để xây dựng các thành phố kết nối

“Đèn giao thông sẽ trở thành mạng lưới để kết nối thành phố trong tương lai”, Beth Comstock, Chủ tịch và Tổng giám đốc của Khối phát triển kinh doanh, tập đoàn GE (Mỹ) cho biết gần đây. Nhờ việc kết nối đèn giao thông lên Internet và tích hợp các cảm biến, GE đã đang làm việc với nhiều thành phố để đưa dữ liệu về giao thông đối với các phương tiện vận tải và người đi bộ dọc theo các tuyến đường.

“Chiếu sáng là cơ sở để kết nối: tất cả các cột đèn giao thông này là một cơ sở hạ tầng có thể kết nối được”, Comstock nói tại sự kiện “Kết nối tương lai” của GE tổ chức tại thành phố New York.

 

 Đèn giao thông thông minh

 Ảnh minh họa: Đèn giao thông
  
“GE đang làm việc với thành phố San Diego, bang California và Jacksonville, Bang Florida về chương trình thử nghiệm chiếu sáng đường phố thông minh. “San Diego đã phát triển 4,000 đèn LED chiếu sáng cùng với hệ thống giám sát hình ảnh”, David Graham, Phó  giám đốc  phục trách nghiệp vụ của dịch vụ công cộng thành phố San Diego cho biết. Thành phố dùng hệ thống giám sát hình ảnh để tìm kiếm các khoảng trống đỗ xe trong thành phố và đưa vào sử dụng ứng dụng điện thoại di động dành cho công dân nhằm tìm ra khoảng trống gần nhất để đỗ xe.

Dữ liệu từ hệ thống giám sát hình ảnh được gửi về hệ thống điện toán đám mây của GE, hệ thống này ứng dụng thuật toán dò quét cho biết khi một trạm đỗ xe có khoảng trống và khi nó được lấp đầy. GE đã đầu tư hơn một tỷ đô la cho nền tảng của hệ thống này và đang dự kiến mở rộng cho các nhà phát triển để có thể tạo ra những ứng dụng mới phục vụ các giải pháp cho thành phố thông minh. 
 
Đèn giao thông thông minh
 
Ảnh minh họa: Đèn giao thông 

Hệ thống giám sát hình ảnh đồng thời cung cấp dữ liệu để dẫn lối cho người đi bộ khi tham gia các sự kiện lớn. Khi hàng chục ngàn người xuống đường ở lễ hội Comic Con năm nay, hệ thống giám sát hình ảnh sẽ giúp thành phố điều chỉnh mật độ giao thông của các phương tiện vận tải để tăng dung lượng giao thông dành cho người đi bộ.

“Hệ thống đèn giao thông LED thông minh đồng thời cũng cấp hiệu suất năng lượng tốt hơn. Hơn 4,000 chiếc được triển khai ở San Diego đang tiết kiệm điện cho thành phố trị giá 250,000 đô la hàng năm ”, Graham nói.

“Jacksonville đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống đèn giao thông thông minh với GE trên một vài tuyến đường nơi mà có lịch sử khá tồi cho việc đỗ xe”, theo lời Jim Robinson, Giám đốc công tác công cộng của thành phố. Jacksonville đang xem xét mở rộng phạm vi ứng dụng, trước tiên là thực hiện việc thu thập dữ liệu thời gian thực trong một khu vực trải rộng của thành phố này.

“Chúng tôi có một thành phố rất rộng: khoảng 840 dặm vuông. Từ góc nhìn của công tác công cộng, chúng tôi có rất ít nhân công cho một vùng quá rộng. Những thứ chúng ta không quan sát được luôn là vấn đề, do đó về vấn đề an toàn, chúng ta muốn biết về nó thật nhanh để có thể phản ứng lại”. Robinson nói. Và hệ thống đèn giao thông LED thông minh dường như đáp ứng được yêu cầu đó.
 
Nguồn: Sưu tầm Internet
 
Lên đầu